Top 10 truyện ngôn tình Trung Quốc tâm đắc nhất

Tiên hôn hậu ái

Top truyện ngôn tình Trung Quốc là danh sách tổng hợp các tiểu thuyết ngôn tình đã hoàn thành với nội dung lôi cuốn, hấp dẫn cùng những sắc thái cảm xúc khiến độc giả trầm mê. Dưới đây là top truyện ngôn tình Trung Quốc được đề cử nhiều nhất thời gian qua: 

Tiên hôn hậu ái

Tác giả: Mạc Oanh

Thể loại: ngôn tình, hiện đại, cưới trước yêu sau, HE

Độ dài: 167 chương (bao gồm cả chương ngoại truyện)

Nội dung truyện cũng giống như tên, kể về mối tình của chàng Thư ký Thị Trưởng Tô Dịch Thừa và cô nàng Kiến trúc sư tài năng Cố An Nhiên. Bối cảnh truyện bắt đầu tại một tiệm cà phê nhỏ, nơi nữ chính Cố An Nhiên tham gia một buổi gặp mặt do mẹ cô chỉ định. Trong mắt người ngoài, An Nhiên là điển hình cho mẫu phụ nữ thành công trong xã hội. Nhưng khi trở về nhà, An Nhiên liền trở thành “thặng nữ” cần sớm ngày xuất giá. Chỉ tiếc rằng đối phương được mẹ cô an bài quá mức cực phẩm, ngay trong lần gặp đầu tiên gặp mặt đã có ý định cưỡng hôn cô. Cũng may, An Nhiên được một người lạ mặt cứu giúp. Khi ấy An Nhiên không biết rằng chỉ vài ngày sau đó vì một cuộc hiểu lầm “dở hơi” người đàn ông xa lạ này liền thăng cấp trở thành chồng cô. Cầm Giấy chứng nhận kết hôn chói mắt trên tay, lòng An Nhiên ngổn ngang trăm bề.  Anh ta rõ ràng biết cô nhầm lẫn nhưng vẫn đồng ý kết hôn, còn nhiệt tình tam bồi ngày đêm. Người đàn ông này là có ý gì đây?
Ngồi uống cà phê vẫn có thể “câu” được vợ, có nằm mơ Tô Dịch Thừa cũng không thể ngờ rằng chỉ trong một buổi chiều anh từ người đàn ông kim cương độc thân liền thăng cấp lên hàng ngũ đã lập gia đình. Dù biết rằng đối phương nhận nhầm người nhưng Dịch Thừa vẫn không nguyện bỏ qua, thậm chí còn lợi dụng sự “gà mờ” của cô mà kiếm chác được một tờ hôn thú. Khi bắt đầu cuộc hôn nhân với An Nhiên, Tô Dịch Thừa không dùng trái tim mà dùng lý trí để lựa chọn. An Nhiên từng hỏi anh, vì sao lại chấp nhận kết hôn với cô? Câu trả lời của anh chỉ gói gọn trong hai chữ “THÍCH HỢP”. Cô muốn kết hôn theo ý nguyện của cha mẹ, vừa hay anh cũng bị gia đình hối thúc sớm ngày thành gia lập thất. Cô không quan trọng đối tượng kết hôn là ai, vừa hay anh cũng không bài xích người phụ nữ này.
Cô chưa từng hối hận về quyết định vội vã của mình, vừa hay anh vô cùng hài lòng với cuộc hôn nhân này. Nếu số mệnh đã cho hai người có cơ hội gặp nhau thì chẳng có lý do gì để anh phải từ chối cả. Trước cứ kết hôn, sau liền cùng cô yêu đương cuồng nhiệt. Đôi khi, sự nhầm lẫn của số mệnh đẩy đưa hai con người xa lạ tiến lại gần nhau, buộc chặt họ bởi sợi dây tơ hồng chẳng thể tách rời. 
Chỉ cần An Nhiên không buông tay, anh nguyện vì cô mà buông bỏ tất cả, dũng cảm bắt đầu một cuộc sống mới. Đời người, duyên phận cũng có thời gian của nó. Xuất hiện sớm hay muộn đều không quan trọng, chỉ cần được bên nhau đến trọn kiếp thì không còn gì để luyến tiếc nữa.

tien mon hau ai 358x500 - Top 10 truyện ngôn tình Trung Quốc tâm đắc nhất

Tiên hôn hậu ái

Cưới cưng chiều: gả đáng giá ngàn vàng

Tác giả: Cẩm Tố Lưu Niên

Thể loại: ngôn tình, hiện đại, siêu sủng, cường cường, HE

Độ dài: 267 chương (bao gồm cả chương ngoại truyện)

Tác phẩm là xoay quanh mối tình của Cận Tử Kỳ và Tống Kỳ Diễn. Cận Tử Kỳ là người phụ nữ thông minh sắc sảo, từ bé đã được gia đình đào tạo để trở thành người thừa kế kết hợp với hoàn cảnh của một gia tộc lớn nên cô trưởng thành rất sớm. Trong hôn lễ, trúc mã của cô vì tình yêu đích thực mà khiến cô trở thành trò cười cho toàn bộ nhân vật nổi tiếng, cô chỉ cười trừ một tiếng cho qua chuyện. Môn hôn lễ sai lầm, gặp nhau trong một trận mưa lớn, Cận Tử Kỳ trao thân cho một tên nông dân lạ mặt, một đêm kiều diễm. 

Bốn năm sau, cô gả cho người thừa kế duy nhất lưu lạc bên ngoài của nhà họ Tống: Tống Kỳ Diễn, cũng là cậu ruột của người đàn ông đã bỏ rơi cô trong hôn lễ. Nghe đồn, hắn là người lật tay làm mây úp tay làm mưa ở thương giới, ăn sạch hai bên hắc bạch, của cải được xếp trong bảng xếp hạng mười người đàn ông giàu có nhất Châu Á. Nghe đồn, hắn là địa chủ lớn nhất Trung quốc, nông trường sản nghiệp trải rộng toàn cầu. Người đàn ông xưng là chồng của cô, thu nhập không giới hạn, nhân phẩm cũng không hạn chót! Thật không ngờ, “Hắn” cũng là hắn năm đó, từ bốn năm trước bọn họ đã bắt đầu dây dưa lẫn nhau. 

Hai mươi tám tuổi Cận Tử Kỳ không ngờ sẽ bị một người đàn ông sống chết quấn lấy. Cô thận trọng muốn bảo vệ tim của mình nhưng lại bất tri bất giác đắm chìm trong bẫy rập hắn thiết kế để bắt lấy cô. Còn Ba mươi bốn tuổi Tống Kỳ Diễn gặp phải Cận Tử Kỳ, chuyện thứ nhất muốn làm là hành quyết cô ngay tại chỗ! Trên thực tế, hắn thật đã làm như vậy, hơn nữa từ chim non hắn còn lột xác thành cầm thú. Vì vậy một người đàn ông phách lối coi trời bằng vung nhanh chóng thăng cấp làm một “tiểu nhân” hội đủ: Hãm hại, Phúc hắc, Dụ dỗ, Lừa gạt. 

Truyện tuy dài nhưng lối hành văn lôi cuốn khiến cho độc giả một khi đã nhảy hố thì không lỡ bò lên, nam chính và nữ chính đều là cực phẩm, thêm nhóc con đáng yêu của họ lại càng là cực phẩm không thể bỏ lỡ.

cuoi cung chieu ga dang gia ngan vang 375x500 - Top 10 truyện ngôn tình Trung Quốc tâm đắc nhất

Cưới cưng chiều: gả đáng giá ngàn vàng

Hóa ra anh vẫn ở đây

Tác giả: Tân Di Ổ

Thể loại: ngôn tình, hiện đại, đô thị

Độ dài: 22 chương

“Hóa ra anh vẫn ở đây” – một cuốn truyện nói về tình yêu của Trình Tranh và Tô Vận Cẩm, một người con trai sinh ra đã ngậm chìa khóa vàng và một người con gái có gia cảnh thiếu thốn. Họ đến bên nhau lúc còn trẻ tuổi, nhưng mỗi người trong họ lại không biết làm thế nào để yêu đối phương mà không làm họ bị tổn thương, vậy nên đã có sự chia cách. Bốn năm trôi qua, họ lại trở về bên nhau, biết cách trân trọng nhau hơn, biết cách yêu thương nhau hơn. 

Trình Tranh – một nhân vật si tình nhưng cũng đầy lý trí, có nhấc lên được thì cũng sẽ đặt xuống được tình cảm ấy, dù có tiếc nuối, có mong muốn tình cảm ấy được kéo dài đến bao lâu. Trình Tranh yêu Tô Vận Cẩm ngay từ cái nhìn đầu tiên, thế nhưng ở cái tuổi mới lớn thì tình cảm ấy được thể hiện vụng về bao nhiêu, đáng yêu bao nhiêu cũng không được đáp lại. Mỗi khi anh cảm giác được có chút tiến triển, có chút hy vọng trong mối tình ấy thì điều anh phải đối mặt lại càng đáng chán hơn: Khi kết thúc trung học, Tô Vận Cẩm chủ động hôn anh nhưng quãng thời gian sau đó là sự biệt tích của cô. Anh bày tỏ mong muốn cô cùng cậu học tập một nơi lại chỉ để nhận ra sau đó rằng mọi thứ cô muốn chỉ là giữ khoảng cách giữa hai người; Khi Trình Tranh đến thăm cô sau những tháng ngày đấu tranh tư tưởng, hạnh phúc vui mừng khi nhận ra trong tiềm thức của cô vẫn luôn có anh thì ngay sau đó lại nhận được sự lạnh lùng và dứt khoát trong tình cảm của cô, dù anh có thay đổi vì cô đi chăng nữa. Tô Vận Cẩm là người biết rõ mình là ai, đang đứng ở đâu. Thời mộng mơ được một người như Trình Tranh để ý có ai lại không xao động, cô cũng vậy thôi. Thế nhưng ban đầu chỉ là tự ti về học tập, sau là tự ti về gia thế đã khiến cô không thể nào tự nhiên đón nhận tình cảm của anh được. Đúng là chẳng ai muốn làm Lọ Lem cả, nhưng nếu đã được sinh ra trong hoàn cảnh thiếu thốn như vậy thì sao chứ? Có lẽ nếu cô cứ chấp nhận tình cảm của anh, cùng vun đắp tình cảm ấy thì có lẽ cô cũng đã không còn là bản thân cô nữa, bởi lẽ cô là người coi trọng tự tôn của bản thân hơn tất thảy. 

Tác phẩm rất hiện thực, đời thường, mơ hồ bạn đọc sẽ thấy được hình ảnh của mình trong đó, cùng với lối viết lão luyện của tác giả, những điều này đã góp phần tạo nên tiếng vang cho “Hóa ra anh vẫn ở đây”. 

hoa ra anh van o day 328x500 - Top 10 truyện ngôn tình Trung Quốc tâm đắc nhất

Hóa ra anh vẫn ở đây

Nụ hôn của sói

Tác giả: Diệp Lạc Vô Tâm

Thể loại: ngôn tình, đô thị, ngược xíu, HE

Độ dài: 66 chương (bao gồm cả chương ngoại truyện)

Nam chính An Dĩ Phong  sinh ra đã không được lựa chọn số phận cho mình, sống trong giang hồ vốn thiện ác lẫn lộn, những thứ đẹp đẽ thì ít, những thứ xấu xa lại phô bày trần trụi trước mặt. Lăn lộn từ đáy bùn nhưng con người An Dĩ Phong lại không mất đi sự lạc quan, anh kiêu ngạo, anh ngông cuồng nhưng là một người đàn ông chân chính, dám làm dám chịu, dám yêu dám theo đuổi. Người ta thường nói đùa rằng trong sự nghiệp cưa gái, đẹp trai là điều kiện cần còn trai mặt mới là điều kiện đủ. An Dĩ Phong là một người đàn ông đẹp trai, hơn nữa độ trai mặt cũng không hề kém cạnh. Cách tỏ tình của anh cũng rất độc đáo, anh nói: “Anh tuy có chút hư hỏng, nhưng bản tính lương thiện. Mặt mũi tuy không ưa nhìn, nhưng nội tâm phong phú … Dù sao em cũng chưa có bạn trai, vậy tạm chấp nhận anh đi.” 

An Dĩ Phong là một đại ca xã hội đen, còn Tư Đồ Thuần lại là một nữ cảnh sát nhiệt huyết trong công việc. một Tư Đồ Thuần thiện lương, trong sáng xuất hiện như ánh dương, như chiếc cầu vồng không quá chói lọi nhưng lại khiến người khác không thể rời mắt. Sự dịu dàng của cô là hơi ấm cho An Dĩ Phong, sự kiên cường mạnh mẽ của cô lại là loại ma dược quyến rũ anh mê luyến còn hơn cả hoa anh túc. Cô vì anh mà phá vỡ nguyên tắc, vì anh mà âm thầm làm nhiều điều, vì anh mà kiên cường bảo vệ tình yêu của họ suốt mười lăm năm, yên lặng chờ anh ở nơi xa, chờ anh hoàn thành ước hẹn dũ bỏ bóng tối để quang minh chính đại sánh bước bên cô. Cảnh sát yêu xã hội đen, vốn là tình cảm khó nảy sinh hoa trái, cả Tư Đồ Thuần và An Dĩ Phong đều biết điều ấy nhưng với họ đã không đơn thuần là tình yêu mà còn là tình thân. 

Hai người ở hai thế giới khác nhau, nắm tay nhau đến lúc bạc đầu cũng chỉ vì một chữ – tình. Biết trước cái kết là hạnh phúc bên nhau, nhưng hành trình họ đến với nhau là điều không nên bỏ lỡ, vì vậy hãy đến với “Nụ hôn của sói”.

nu hon cua soi 354x500 - Top 10 truyện ngôn tình Trung Quốc tâm đắc nhất

Nụ hôn của sói

Bên nhau trọn đời

Tác giả: Cố Mạn

Thể loại: ngôn tình, hiện đại, HE

Độ dài: 17 chương (bao gồm cả chương ngoại truyện)

Nam chính Hà Dĩ Thâm  không xuất thân từ nhà trâm anh thế phiệt như những soái ca khác, anh vốn là đứa trẻ mồ côi khi mới hơn 10 tuổi và được người hàng xóm tốt bụng nhận nuôi, chàng cử nhân luật Dĩ Thâm đã chấp nhận từ bỏ cơ hội tiếp tục học cao để lăn xả vào đời ngay sau khi tốt nghiệp. Điều may mắn duy nhất mà anh có chính là năng lực và sự chăm chỉ, cần mẫn. Ẩn sau vẻ ngoài lạnh lùng đến vô tình của anh là tình yêu bền bỉ dành cho Triệu Mặc Sênh, mối tình đầu đan xen giữa ngọt ngào và đau đớn. Anh càng biểu hiện lạnh lùng thì nội tâm bên trong càng nhạy cảm và dễ tổn thương, bởi vì anh biết đợi chờ của anh đầy mờ mịt và không có hồi kết. 

Kể cả khi gặp lại Triệu Mặc Sênh, anh vẫn tự tạo nhiều cơ hội để tiếp cận Triệu Mặc Sênh, càng không thể quên cô và muốn ở bên cô, anh càng nhận ra mình là kẻ yếu đuối, bạc nhược trước tình yêu. Nữ chính Triệu Mặc Sênh xuất thân trong gia đình giàu có nhưng vô cảm. Bố yêu mẹ cô bao nhiêu, lo cho gia đình bấy nhiêu thì mẹ cô – người đã mang nặng đẻ đau ra cô lại thờ ơ đến hững hờ bấy nhiêu. Điều ấy đã hằn sâu vào trong tâm trí cô. Nhưng chẳng vì thế mà cô lạnh lùng, cô bàn quan với cuộc sống. Nữ chính như một bông hoa sen giữa đầm bùn lầy, cứ rạng rỡ, cứ tươi tắn mặc cho cuộc sống u ám, đen tối cứ bủa vây lấy cô. Cứ thế, Mặc Sênh của tuổi 18 hồn nhiên, ngây thơ, chỉ vô tình chạm vào ánh mặt của Dĩ Thâm mà yêu anh đến quên bản thân mình. Mặc cho bạn bè chỉ trỏ, mặc lời ra tiếng vào, cô gái ấy cứ ương bướng mà nhất quyết theo đuổi Dĩ Thêm đến cùng. Truyện tình của họ rồi sẽ đi về đâu, xin mời các bạn tìm câu trả lời trong tác phẩm.

ben nhau tron doi 353x500 - Top 10 truyện ngôn tình Trung Quốc tâm đắc nhất

Bên nhau trọn đời

Mãi mãi là bao xa

Tác giả: Diệp Lạc Vô Tâm

Thể loại: Ngôn tình, hiện đại, đô thị, thanh xuân vườn trường, ngọt, Sủng, HE

Độ dài: 76 chương (bao gồm ngoại truyện)

Một tình yêu bình thường trải qua 3 bước “Gặp mặt – Nói chuyện – Yêu”, còn tình yêu của Bạch Lăng Lăng và Dương Lam Hàng thì lạ đời hơn: “Nói chuyện – Yêu – Gặp mặt” thế nhưng nó còn sâu đậm hơn cả một tình yêu bình thường! Bạch Lăng Lăng, nữ sinh khoa Điện khí, trẻ trung, xinh đẹp và rất tự hào khi quen được một người bạn lý tưởng qua mạng. Chàng du học tại một trường nổi tiếng ở Mỹ, có nickname “nhà khoa học – Mãi Mãi Là Bao Xa”. Trò chuyện trên QQ lâu ngày cũng sinh tình, Lăng Lăng đã gắn bó với chàng trai đó lúc nào cô cũng không hay. Cảm xúc lớn dần, sự chia sẻ lớn dần và đến một ngày cô phát hiện ra mình đã yêu người con trai tài giỏi và không một chút khuyết điểm ấy. Người con trai ấy không ai xa lạ chính là Dương Lam Hàng, một giảng viên trẻ vừa trở về từ MIT, trường đại học danh tiếng của Mỹ, xuất thân từ một gia đình danh giá, đã tới tham dự buổi bảo vệ của cô và đưa ra những câu hỏi phản biện thật khó chịu và trở thành người hướng dẫn của cô trong thời gian cô học thạc sĩ. 

Một câu chuyện tình yêu lãng mạn nhưng có nhiều khoảng cách bởi địa vị xã hội. Ai bảo tình yêu qua mạng là không đẹp chứ? Lăng Lăng đã yêu người đàn ông ấy qua mạng và tự nhủ lòng mình rằng không thể dựa dẫm vì anh ấy không thể bỏ lỡ sự nghiệp ở Mỹ. Thế nhưng anh vẫn xuất hiện và tiến về phía của cô ấy, mang theo hơi ấm tình yêu và cho cô ấy chỗ dựa. “Cô đã từng hỏi anh, mãi mãi là bao xa? Thực ra là rất gần, gần trong gang tấc.” 

mai mai la bao xa 367x500 - Top 10 truyện ngôn tình Trung Quốc tâm đắc nhất

Mãi mãi là bao xa

Sự an bài lớn nhất của trời cao

Tác giả: Xuân Đao Hàn

Thể loại: ngôn tình, hiện đại, HE

Độ dài: 100 chương (bao gồm cả chương ngoại truyện)

Truyện kể về nữ chính Triệu Ngu yêu thầm một anh trai mười năm. Cô định tốt nghiệp cấp ba xong sẽ đi thổ lộ với anh chàng này. Không ngờ cô vừa mới kết thúc kỳ thi đại học, anh bé của cô lại nổi tiếng. Anh chàng này thừa lúc cô đang bế quan học tập chạy nước rút thi đại học để debut solo bằng một màn trình diễn sân khấu tuyệt mỹ. Chỉ trong nửa năm, anh đã trở thành lưu lượng đỉnh cao, dưới chân có muôn vàn fan, là ngôi sao sáng chói lộng lẫy. 

Vì thế Triệu Ngu bắt đầu phấn đấu trên con đường trở thành lưu lượng đỉnh cao. Sau đó cô trở thành Center trong girlgroup nổi tiếng nhất, trở thành idol nữ danh tiếng nhất, trở thành một trong ba lưu lượng hàng đầu khủng nhất cả nước, được đề tên chung với anh bé của cô. Nam nữ chính thầm mến nhau hơn nửa bộ truyện sau đó mới yêu đương. Yêu rồi thì nam chính nhão dính khá cute. Nội dung truyện cũng đơn giản, dễ đoán trước được, theo motip quen thuộc, lựa chọn đọc giải trí rất được nha. Tình cảm tuyến siêu cấp hợp lý, không thừa, không thiếu. Trọn vẹn. Bộ truyện về giới giải trí nhẹ nhàng không âm u. Đọc xong cảm thấy khá là muốn yêu đương.

su an bai lon nhat cua troi cao 351x500 - Top 10 truyện ngôn tình Trung Quốc tâm đắc nhất

Sự an bài lớn nhất của trời cao

Lục gặp Ký thu

Tác giả: Thâm Hải Dữ Nguyệt Quang

Thể loại: Hiện đại, giới giải trí, ngọt sủng, HE

Độ dài: 96 chương + 1 Phiên ngoại

Lục Nhất Hành và Lộ Ký Thu cùng tham gia một chương trình show thực tế, đóng giả thành cặp đôi yêu nhau, cùng sinh hoạt chung trong 30 ngày. Lục Nhất Hành theo đuổi Lộ Ký Thu mọi người xung quanh ai cũng biết và ra tay giúp đỡ vậy mà có Ký Thu là không biết thôi. Cũng đã nắm tay nhau, gọi tên thân mật (nickname), thậm chí là ôm ấp và hôn môi… Nhân viên công tác mỗi ngày khiêng camera, nhiều lần thắc mắc, “Chờ một chút, phân đoạn này của chúng ta có phát sóng không?”. Lục Nhất Hành nói: “Không nên dối lừa mọi người, thật ra, tôi tham gia chương trình này là để nói chuyện yêu đương đấy.” 

Lúc mới gặp nhau. Hai người cùng song ca một bài hát trên sân khấu. Khi biểu diễn được hai phần ba bài, tổng cộng cô đã nhìn anh mười hai lần. Mà anh, ánh mắt nhìn cô chưa bao giờ dời đi. Quá trình theo đuổi thực sự rất dày công sắp xếp. Sử dụng đủ mánh khóe ,lươn lẹo cuối cùng thì hai người cũng đến bên nhau. Chỉ cần em không né tránh, chuyện chủ động hãy để anh làm. Truyện ngọt khỏi phải nói luôn, đọc đi rồi cùng nghẹn cẩu lương. Thực sự chỉ biết ước có một người yêu như Lục Nhất Hành. 

Tác giả viết rất chắc tay. Truyện motip showbiz nhưng đọc không nhàm chán. Miêu tả show truyền hình thực tế hay những lúc đóng phim nhưng vẫn viết về tình cảm hai người là chính, không đi quá sâu vào showbiz. Các nhân vật xung quanh cũng rất đáng yêu trừ mấy má trà xanh, có điều mấy đứa trà xanh cũng không có nhiều đất diễn, vừa ngốc đầu lên là bị nam chính làm cho bẽ mặt rớt đài.

luc gap ky thu 281x500 - Top 10 truyện ngôn tình Trung Quốc tâm đắc nhất

Lục gặp Ký thu

Em là tất cả những gì anh khao khát

Tác giả: Tùy Hầu Châu

Thể loại: ngôn tình, nam k sạch, nữ sạch, hiện đại, nhẹ nhàng, sủng, HE.

Độ dài: 11 chương dài + 5 ngoại truyện

Đây là một câu chuyện tình rất là dễ thương. Một Quý Đông Đình giàu có, ngạo mạn, khó gần, vụng về trong tình yêu nhưng lại cực kỳ dịu dàng với Khương Kỷ Hứa. Đó là một Hứa Hứa giỏi giang, tinh tế và biết phấn đấu. Sự kết hợp của hai người ấy đã tạo nên một mối tình đẹp đẽ nhưng không kém phần sóng gió. Quý Đông Đình là khách VIP của khách sạn Bắc Hải Thịnh Đình, ở trong phòng Tổng thống và Hứa Hứa là một quản lý khách sạn, được phân công phục vụ vị đại gia này. Ấn tượng ban đầu về anh có thể là khó ở, lạnh lùng, cầu kỳ quá mức đúng kiểu nhà giàu nhưng dần dần, vẻ ngoài bao bọc kia đã nhường chỗ cho sự cảm mến, động lòng với cô quản lý nhỏ ấy. Vào ngày cuối cùng ở tại khách sạn, anh đã chuẩn bị một màn tỏ tình hoành tá tràng tặng cho cô. Nhưng ai ngờ lại bị cô từ chối không thương tiếc. Vốn ngạo mạn nên bạn học Đình đành phải mang theo một trái tim tổn thương về Anh. Nào ngờ, một khó khăn nho nhỏ xảy đến làm cho Hứa Hứa tạm gác công việc, sang Anh học một khoá bổ túc. Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ, ai mà ngờ được, họ lại “bất ngờ” gặp nhau. Những tưởng chỉ có “hoa rơi hữu ý, nước chảy vô tình”, nhưng may thay, lần này Hứa Hứa chấp nhận anh rồi. 

Có lẽ bạn nghĩ câu chuyện sẽ kết thúc hạnh phúc bằng đám cưới của cặp đôi trai tài gái sắc. Nhưng đâu phải chuyện tình nào cũng trọn vẹn. Vậy hạnh phúc kia như thế nào? Câu trả lời chỉ có trong “Em là tất cả những gì anh khao khát”.

em la nhung gi anh khao khat 338x500 - Top 10 truyện ngôn tình Trung Quốc tâm đắc nhất

Em là tất cả những gì anh khao khát

Trọn kiếp yêu

Tác giả: Huyền Mặc.

Thể loại: Hiện đại, hắc bang, nam thâm tình, ngược tâm, sủng, HE.

Độ dài: 66 chương

Có người từng nói trong thế giới ngầm đen tối không tồn tại một tình yêu chân thành. Ở đó, chỉ có những cuộc tranh giành quyền lực đẫm máu, những âm mưu toan tính và cuộc sống chém giết không biết đến ngày mai. Sinh ra ở nơi ấy, cho dù không bị vấy bẩn bởi máu của người khác thì cũng bị vấy bẩn bởi máu của chính mình. Bởi thế giới đen tối và nhơ nhớp đó sẽ vùi lấp tất cả những gì tươi đẹp nhất. Và rồi một mùa thu dưới ánh trăng tròn vành vạnh, có một người phụ nữ đã hỏi: “Anh đã chiều em đến mức này còn chưa đủ sao, và một người đàn ông đáp rằng: “Vĩnh viễn không đủ.”

Hoa Thiệu Đình là ông trùm hắc đạo, người giữ chiếc ghế cao nhất trong Kính Lan Hội. Người mà chỉ cần nhắc đến tên cũng khiến cho không ít người run sợ. Nhưng anh lại mắc bệnh bẩm sinh, quanh năm làm bạn cùng thuốc. Người đàn ông này máu lạnh tàn nhẫn và vô tình không ai bằng. Chỉ có duy nhất một người có thể làm mềm đi những gai góc đáng sợ trong anh mà thôi. Đó cũng chính là người con gái anh yêu nhất, người được ví như toàn bộ sinh mệnh trong cuộc đời anh – Bùi Hoan. Cô sinh ra trong gia tộc hắc đạo. Ngay từ khi còn thơ bé cho đến lúc trưởng thành chưa từng biết đến khổ sở hay chịu thiệt thòi nào. Bởi cô có Hoa tiên sinh bên cạnh. Cô yêu anh bằng một tình yêu đơn thuần và nồng nhiệt nhất. Anh lại vì cô mà tạo nên cả một bầu trời không dính chút bụi bẩn. Cô được yêu thương chiều chuộng hết mực. Chính điều này đã khiến cô trở nên ngông cuồng và kiêu ngạo. 

Vào mùa thu của sáu năm trước cô đã phải mang theo cốt nhục của mình chạy trốn khỏi Kinh Lan Hội. Vì bước vào nhà họ Tưởng làm dâu, làm vợ của Tưởng Huy Thành mà cô phải gửi con gái vào cô nhi viện. Vào tết trung thu của sáu năm sau, cô quay lại để tính toán hết thảy những hận thù lúc trước. Khi bước vào Kính Lan Hội, đứng trước tất cả đường chủ cô chĩa nòng súng về Hoa Thiệu Đình. Nhưng giây phút tiếng súng vang lên, cô đã nhận ra rằng nếu như anh chết đi thì bản thân cô cũng không thể sống nổi bởi cô vĩnh viễn không thể quên được anh. Sáu năm cô hiểu lầm xa cách và oán hận, là sáu năm anh chờ đợi cô trở về. Trở về để tha thứ, để mua cho anh chiếc áo mới, hay trở về chỉ để giết anh thì anh vẫn mãn nguyện nở nụ cười, một nụ cười chỉ dành riêng cho cô. Anh trao cho cô tất cả niềm vui còn nỗi buồn của anh chỉ có thể cất giấu trong tim cho riêng mình. Kết truyện khá đẹp, cuộc sống yên bình với những con người đã trải qua nhiều sóng gió. 

tron kiep yeu 424x500 - Top 10 truyện ngôn tình Trung Quốc tâm đắc nhất

Trọn kiếp yêu

Trên đây là Top truyện ngôn tình Trung Quốc hay nhất đề cử tới bạn đọc, mong rằng các bạn sẽ thỏa mãn và hài lòng với từng tác phẩm nhé!

Đọc truyện

Leave a Comment