Top những truyện tiện hiệp hay nhất mọi thời đại được săn lùng

top-nhung-truyen-tien-hiep-hay-nhat-moi-thoi-dai-3

Không ngọt ngào hồng phấn như ngôn tình, nhưng tuyển top những truyện tiên hiệp hay nhất mọi thời đại được các “mọt” săn lùng hàng năm bởi cái rất riêng. Sự kỳ bí dẫn dắt người đọc lạc vào thế giới tưởng tượng bất tận, những cảnh tiên và cảnh ma độc đáo và những cái kết bất ngờ. Mời bạn khám phá lý do vì sao các tác phẩm này được liệt vào Top những truyện tiên hiệp hay nhất mọi thời đại nhé!

Đấu Phá Thương Khung

Tác giả: Thiên Tàm Thổ Đậu

Thể loại: Tiên Hiệp, Dị Giới, Huyền Huyễn

top nhung truyen tien hiep hay nhat moi thoi dai 1 - Top những truyện tiện hiệp hay nhất mọi thời đại được săn lùng

Đấu Phá Thương Khung – truyện tiên hiệp được săn lùng hàng năm nhiều nhất

Review truyện: Đấu Phá Thương Khung được xếp vô slot đầu tiên trong top những truyện tiên hiệp hay nhất mọi thời đại mà hầu như mọt nào cũng săn lùng. Đấu Phá Thương Khung tuy không có ma pháp hoa diễm lệ nhưng lại là top đầu trong thế giới đấu khí. Có thể nói đấu khí đã đạt đến mốc đỉnh cao.

Cấp bậc tu luyện: Đấu giả, đấu sư, đại đấu sư, đấu linh, đấu vương, đấu hoàng, đấu tông, đấu tôn, đấu thánh, đấu đế. Nếu bạn muốn biết cuối cùng đấu khí trong dị giới sẽ phát triển như thế nào thì đọc ngay Đấu Phá Thương Khung nhé.

Tóm tắt truyện: Tiêu Viêm – nhân vật chính có thiên phú cho khả năng tu luyện. Từ một người được hâm mộ bỗng trở thành phế vật trong suốt 3 năm. Tai hoa cùng sự xui xẻo ập đến như mẹ mất, vị hôn thê từ chối. Khi ý chí nam nhi trỗi dậy anh đã sử dụng di vật của mẫu thân để lại là chiếc nhẫn màu đen rồi tiếp tục hành trình đấu khí của mình.

Nếu bạn muốn khám phá những biến hóa trong cuộc đời Tiêu Viêm? Những cao nhân Tiêu Viêm đã gặp, bí mật gia tộc cùng hành trình tu luyện đầy kỳ bí, hãy đọc truyện Đấu Phá Thương Khung nhé!

Đại Kiếp Chủ

Tác giả: Hắc Sơn Lão Quỷ

Thể loại: Tiên hiệp

top nhung truyen tien hiep hay nhat moi thoi dai 2 - Top những truyện tiện hiệp hay nhất mọi thời đại được săn lùng

Đại Kiếm Chủ – Truyện về việc chống lại ác ma cứu Ma Uyên khỏi kiếp nạn hủy diện 300 năm 1 lần

Review truyện: Nhiều đọc giả có những comment rất ưu ái cho Đại Kiếp Chủ của Hắc Sơn Lão Quỷ. Nhiều đọc giả yêu cách viết của tác giả này ở điểm viết trước kết cục, sau đó viết các chương đều hướng về kết. Xây dựng, chuẩn bị cho cái kết từ những chương đầu. Truyện như vậy vừa chặt chẽ, logic lại tránh việc kéo dài loằng ngoằng lê thê không mục đích. Bộ này tác giả viết rất hay, tuy một số người cho rằng có sạn nhưng không đáng kể. Thiết nghĩ người có thể tìm ra sạn cũng là một người tinh tế, biết đâu tác giả cố tình để xem đọc giả đọc kỹ truyện của ông đến mức nào ấy mà.

Tóm tắt truyện: Nhân vật chính mang tên Phương Nguyên, sinh ra và lớn lên ở Ma Uyên. Đây là nơi gắn liền với những giai thoại kỳ bí và danh tiếng, lừng lẫy với truyền thống giúp thiện trừ ác. Có thể nói là một nơi hạnh phúc như thiên đàng.

Nhưng chẳng may kiếp nạn ập đến. Vết nứt không gian lộ ra, ác ma phun trào làm ma hóa cả vật sống và vật chết. Vô số yêu ma hoành hành khắp nơi, máu chảy thành sông, xác chết xây thành tường, khắp nơi là tiếng khóc than ai oán chẳng khác nào địa ngục. Nỗi ám ảnh chẳng dừng lại ở đó mà cứ ba ngàn năm lại diễn ra một lần.

Không chấp nhận số phận, xưa có 4 đại Tiên Môn và 3 đại Ma Tông cùng nhiều Phù, Đan, Khí, Tận đã nghiên cứu thành công một bí quyết để ngăn chặn thảm họa. Nhưng xui xẻo vì thời gian quá lâu nên bí kíp lại bị thất lạc.

Thời khắc đại nạn lại sắp đến, người dân Ma Uyên và nhân vật chính với đầy lòng quyết tâm và khát khao sống còn liệu có tìm được quyển bí kíp? Tìm thấy bằng cách nào? Chúng sinh sau hồi ấy được cứu ra sao?… Mời bạn khám phá trong truyện Đại Kiếm Chủ của lão quỷ Hắc Sơn này nhé!

Tru Tiên

Tác giả: Tiêu Đỉnh

Thể loại: Tiên hiệp (thần tiên kiếm hiệp)

top nhung truyen tien hiep hay nhat moi thoi dai 3 600x500 - Top những truyện tiện hiệp hay nhất mọi thời đại được săn lùng

Lý Dịch Phong thủ vai chính – Trương Tiểu Phàm trong Tru Tiên bản phim truyền hình

Review truyện: Tru Tiên do Tiêu Đỉnh sáng tác được đưa lên mạng vào năm 2003 khi còn chưa hoàn thành. Tác phẩm này nhanh chóng thu hút đông đảo sự quan tâm của độc giả và nên gây một làn sóng mới trong văn học Trung Quốc. Tại Trung Quốc, trong 3 năm liên tiếp kể từ khi xuất bản, Tru Tiên đã phát hành được gần 2 triệu bản, vượt qua kỷ lục của Harry Potter.

Tác phẩm dấy lên trong giới fan tiên hiệp nhiều tranh luận, khiến độc giả săn lùng nhiều hơn nữa để tự mình kiểm chứng những tranh luận đó. Điều đó giúp Tru Tiên lọt vào Top những truyện tiên hiệp hay nhất mọi thời đại.

Nhiều người theo quan điểm truyện tiên hiệp trước đây tuân thủ bản chất của Tiên Hiệp thì cho rằng Tru tiên hơi tạp vì kết hợp kiếm hiệp khá nhiều và có thêm tình cảm hương phấn quá nhiều. Họ cho rằng Tru tiên không tuân thủ đúng tinh thần của tiên hiệp. Tuy nhiên nhiều fan Tru Tiên có tư tưởng thoáng hơn cho rằng các yếu tố này hoàn toàn hợp lý giúp câu truyện sống động, “dễ nuốt hơn”, hấp dẫn người đọc và đó là sự đột phá trong tiên hiệp.

Dù là fan của trường phái nào thì chúng ta cũng phải công nhận sự nóng hổi của Tru Tiên, rất đáng đọc và tự mình thám hiểm.

Tóm tắt truyện: Nam chính của truyện là Trương Tiểu Phàm, một nhân vật dưới mức bình thường, kém cỏi và chẳng có gì nổi bật ngoài việc tôn sùng tình yêu. Tiểu Phàm xem tình yêu là sức mạnh, là lý tưởng sống duy nhất và cũng là tín ngưỡng của hắn. Nhân vật trái ngược với Tiểu Phàm là Lâm Kinh Khánh, vừa thông minh, tài giỏi nhưng lại đi theo hướng xấu.

Tuy chẳng có tài cán gì nổi trội nhưng vận mệnh bắt Trương Tiểu Phàm phải trở nên đặc biệt, phải ổn định bang phái trong thiên hạ. Tuy không có tài nhưng lại có đức, ý chí quật cường, trọng tình nghĩa nên có duyên tu được Thiên Thư công pháp đệ nhất thiên hạ. Nhiều người nói Tiểu Phàm không trung thành với môn phái nào hết, tuy nhiên đó lại là vì sự xô đẩy của vận mệnh. Cũng nhờ vậy mà anh ta là người duy nhất thời đó luyện được công pháp của cả ba nhà Phật, Đạo và Ma…

Tình tiết vô cùng hấp dẫn khiến độc giả bấy giờ đã sánh Tru Tiên ngang hàng với các tiểu thuyết của Kim Dung, Cổ Long và Hoàn Châu Lâu Chủ. Được xem là một trong top những truyện tiên hiệp hay nhất mọi thời đại – tác phẩm kinh điển đáng đọc.

Với bộ 3 Top những truyện tiên hiệp hay nhất mọi thời đại trên đây, liệu có bạn nào tò mò không? Thiết nghĩ đã là fan của truyện tiên hiệp thì chẳng có lý nào lại bỏ lỡ 3 huyền thoại này. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị tại webtruyen.com nhé!

Đọc truyện

Leave a Comment