Mèo American Ringtail – giống mèo với chiếc đuôi đặc biệt

american ringtail cat 6 - Mèo American Ringtail - giống mèo với chiếc đuôi đặc biệt

Đúng như tên gọi của nó, giống mèo American Ringtail tạo nên sự khác biệt bởi cách mà chúng mang chiếc đuôi trên lưng mình, một đặc điểm không thể nhầm lẫn vào đâu được. Ngoài chiếc đuôi khác thường mạnh khỏe uốn ngược lên lưng và cong vòng như chiếc nhẫn, loài mèo này còn được ưa thích bởi sự thân thiên, dũng cảm và rất hiểu ý người chủ của mình.

1. Tổng quan về loài mèo Ameriacan Ringtail

Loài mèo này có nguồn gốc từ một con mèo đực tên là Solomon. Con mèo này được đội cứu hộ của Sue Manley nuôi dưỡng từ nhỏ vào năm 1998 bằng cách cho bú bình, Solomon cũng có một chiếc đuôi như bao con mèo khác, chỉ khác là cách nó mang chiếc đuôi của mình: cuộn tròn trên lưng. Năm 1999, Manley đã bắt đầu một chương trình nhân giống để tái sản xuất giống đuôi cuộn tròn này trong khu vực phía bắc California của cô.
american ringtail cat 3 - Mèo American Ringtail - giống mèo với chiếc đuôi đặc biệt

Đến năm 2005, một số nhà lai tạo đã làm việc với Manley để sản xuất những con mèo, lai chúng với Shorthairs trong nước và một số giống thuần túy. Năm 2005, Hiệp hội Mèo quốc tế (TICA) đã cho đăng ký giống mèo này.

american ringtail cat 2 - Mèo American Ringtail - giống mèo với chiếc đuôi đặc biệt
Các cơ ở đuôi của giống mèo American Ringtail đều lớn hơn và mạnh mẽ hơnso với các giống mèo khác. Các xương ở đuôi không dính vào nhau như thoạt nhìn và chuyển động của đuôi mèo ringtail không hề bị hạn chế trong bất kỳ cách nào. Mèo American Ringtail cũng sử dụng cái đuôi của nó nhiều hơn con mèo khác. Không chỉ là phần đuôi được sử dụng để cân bằng (được đặt trên lưng thay vì đằng sau như ở mèo khác), chúng cũng cuộn tròn nó xung quanh mặt của một ai đó khi họ đang được vuốt ve…. Ringtails chỉ giữ đuôi trong một vòng khi họ thoải mái và tự tin.

2. Đặc điểm tính cách và giống nòi

American Ringtail thuộc nhóm mèo lông ngắn (shorthaired) với kích cỡ trung bình -lớn: con cái nặng khoảng 3- 3.7kg, con đực nặng từ 3,5 đến 7 kg. Thân hình: dài, cơ bắp săn chắc, nạc theo kiểu phương Đông. Lưng dài và là rất linh hoạt . Đuôi uốn cong trên lưng hình nhẫn, đuôi phải bằng chiều dài của lưng, có một nhóm cơ đuôi lớn, xương lớn, tuy không cứng nhưng cũng không quá mềm dẻo. Bàn chân vừa với ngón chân có màng dài lan rộng khi leo hoặc chơi.
Bộ lông ngắn, được mô tả là “nhung mềm sang trọng”. Có nhiều màu từ vàng, đen, xám, xám xanh cho đến loang đen trắng
american ringtail cat 4 - Mèo American Ringtail - giống mèo với chiếc đuôi đặc biệt
Thân thiện, năng động, mèo American Ringtai tò mò   dè dặt với người lạ. Những con mèo này rất tuyệt vời trong một khung cảnh gia đình và hòa đồng tốt với  xung quanh như chó, vật nuôi khác và trẻ em. Mèo Amarican Ringtail có xu hướng tạo một mối liên hệ đặc biệt với một thành viên của gia đình, nhưng tất nhiên cũng sẽ thân thuộc với thành viên khác.  Chúngthích thú với nước, đồ chơi các loại, túi và hộp và chủ nhân để leo lên. Những con mèo học để làm quen và ghi nhận cái tên của chúng khi được gọi rất nhanh. Một số đặc điểm tự phát vẫn còn tồn tại trong giống loài của chúng, trong đó có cố gắng chôn thức ăn của họ khi chúng được thực hiện ăn, tìm kiếm nước để uống và quan tâm mạnh mẽ với lũ chuột.

3. Chăm sóc

american ringtail cat 1 - Mèo American Ringtail - giống mèo với chiếc đuôi đặc biệt
Bộ lông không rụng nhiều tuy nhiên  chải với một chiếc lược mỗi tuần một lần sẽ giúp lông mèo giữ được sự sang trọng bóng mượt cũng như giữ nó mềm mại và khỏe mạnh.
american ringtail cat 5 - Mèo American Ringtail - giống mèo với chiếc đuôi đặc biệt
Chưa có chứng bệnh nào đặc biệt thường thấy ở giống mèo này.

Chúng dễ dàng làm quen với một dây xích khi cần đi ra ngoài để đi dạo, sự năng động của lũ mèo này khiến ta thường xuyên bắt gặp chúng ở trên những cây cao, mái nhà… nếu thả tự do

 

 

Giống mèo đẹp

Leave a Comment